Ưu Và Nhược Điểm Của Những Liệu Trình Điều Trị Viêm Gan B

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 06-03-2017 Lượt xem: 1659

       Viêm gan B là bệnh mãn tính, cần được điều trị lâu dài và theo phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Cách điều trị Viêm gan B hiện nay với mục tiêu kiểm soát sự hoạt động của virus, đưa chỉ số virus xuống dưới ngưỡng phát hiện, giảm tính lây nhiễm của virus, phục hồi chức năng gan và tái tạo tế bào gan ở người bệnh.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

       Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về những liệu trình điều trị Viêm gan B một cách cơ bản nhất cùng những ưu và nhược điểm của mỗi loại liệu trình. Qua đó, người bệnh có thể cân nhắc và lựa chọn những liệu trình phù hợp và cần thiết cho bản thân mình.

Những liệu trình điều trị Viêm gan B

       Có nhiều liệu pháp điều trị Viêm gan B cả cũ và mới. Khi người bệnh có kết quả HbsAg(+), số lượng virus trong cơ thể lớn hơn 10^4copies và men gan AST/ALT cao trên 70UI/ml thì sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc. Các liệu trình điều trị Viêm gan B bằng thuốc, bao gồm:

       1. Chỉ điều trị bằng thuốc uống: các loại thuốc uống hiện nay được sử dụng trong điều trị Viêm gan B như Lamivudine, Entecavir, Tenofovir,… có tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát sự phát triển của virus.

Interferon giúp ngăn ngừa sự tái sinh nội bào của Virus

Interferon giúp ngăn ngừa sự tái sinh nội bào của Virus (Ảnh minh họa)

       2. Chỉ điều trị bằng thuốc tiêm: interferon là loại thuốc sử dụng qua đường tiêm. Thời gian cho 1 liệu trình sử dụng inteferon là từ 4-6 tháng, mỗi tuần chích 1 mũi dưới da bụng.

       3. Điều trị kết hợp thuốc tiêm và uống: phác đồ mới nhất đó là kết hợp vừa sử dụng 2 loại thuốc uống Entercavir và tenofovir uống mỗi ngày kết hợp tiêm Peg-Interferon alfa-2a mỗi tuần 1 mũi trong thời gian 48 tuần. Có thể bổ sung thêm 1 loại thuốc chích đó là Thymalfasin để tăng hiệu quả điều trị.

Ưu và nhược điểm của những liệu trình điều trị Viêm gan B

       1. Điều trị bằng thuốc uống: hạn chế của việc chỉ điều trị bằng thuốc uống đòi hỏi người bệnh Viêm gan B phải dùng thuốc suốt đời. Bởi vì tác dụng của các loại thuốc uống chỉ ngăn ngừa sự xâm nhập của virus vào tế bào gan chứ không ức chế sự tái sinh nội bào của các chuỗi DNA của virus vốn ẩn trốn bên trong nhân tế bào gan. Vì thế, nếu dừng uống thuốc, virus sẽ tái hoạt động trở lại với số lượng như trước khi điều trị.  Chưa kể, các loại thuốc uống này nếu bệnh nhân không tuân thủ chỉ định điều trị sẽ rất dễ gây ra tình trạng kháng thuốc ở virus HBV. Mặc dù vậy, với chi phí rẻ và phù hợp với phần lớn người bệnh, nên các loại thuốc uống được sử dụng phổ biến trong việc điều trị Viêm gan B. Nếu người bệnh kiên trì điều trị đúng chỉ định, virus sẽ được kiểm soát và khả năng gây hại cho gan được hạn chế đến mức thấp nhất.

       2. Điều trị bằng thuốc tiêm: ưu điểm của Inteferon là loại thuốc rất tốt để điều trị Viêm gan B. Loại thuốc tiêm này có khả năng ức chế sự tái sinh nội bào của virus HBV, nên thời gian điều trị có thể rút ngắn lại từ 4-6 tuần. Sau đó, virus sẽ lui về trạng thái ngủ đông, nếu người bệnh giữ cao sức khỏe đề kháng thì virus sẽ không hoạt động lại để gây hại cho cơ thể. Tuy vậy, hạn chế của việc điều trị bằng thuốc tiêm đó là chi phí Inteferon hiện còn rất cao và không phải bệnh nhân nào cũng có đủ khả năng tài chính để theo đuổi. Bên cạnh đó, Inteferon cũng gây ra nhiều tác dụng phụ lên cơ thể như: chóng mặt, buồn nôn, sốt và tiêu chảy.

       3. Điều trị kết hợp thuốc tiêm và uống: liệu trình điều trị với phác đồ này có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất nhờ kết hợp những ưu điểm của mỗi loại thuốc và hạn chế được nhược điểm của chúng. Từ đó, việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao hơn, tỷ lệ hồi phục đạt được cao hơn, thời gian hổi phục cũng rút ngắn.

Đề xuất liệu trình điều trị Viêm gan B hiệu quả nhất

       Phòng khám Đa khoa Hồng Phong để xuất liệu trình điều trị theo phác đồ kết hợp giữa thuốc tiêm và uống. Tức là sử dụng Entecavir hoặc Tenofovir uống mỗi ngày kết hợp thuốc tiêm Peg-Interferon alfa-2a chích 1 lần mỗi tuần trong vòng 48 tuần. Nếu cần thiết có thể bổ sung thêm thuốc chích Thymalfasin vào phác đồ điều trị này.

       Bên cạnh đó, phòng khám Đa khoa Hồng Phong cũng đề xuất thực hiện xen kẽ liệu trình điều trị bên trên cùng các phương pháp điều trị Viêm gan B mới nhất tại phòng khám. Các phương pháp đang được áp dụng tại phòng khám Hồng Phong và đã đạt được hiệu quả rất cao trong việc điều trị và diệt trừ virus HBV đó là:

       1. Kỹ thuật trị liệu định hướng: là phương pháp sử dụng thuốc Đông Y của bác sĩ Âm Thanh Vịnh.

       2. Phương pháp truyền ngược máu Ozone: sử dụng khí Ozone để kích thích miễn dịch trong cơ thể nhằm tiêu diệt virus HBV.

       3. Phương pháp phân ly virus: bằng cách tách virus ra khỏi máu của người bệnh sau khi dẫn máu vào thiết bị phân ly.

Máy xung tần số thấp được nhập khẩu từ Đức

Máy xung tần số thấp được nhập khẩu từ Đức (Ảnh minh họa)

       Những phương pháp trị liệu này có thể được kết hợp cùng những liệu trình điều trị khác để đạt được hiệu quả tối đa, hoặc có thể được sử dụng riêng biệt định kỳ mà vẫn đạt được hiệu quả điều trị. Mức độ an toàn cao, không tác dụng phụ, chi phí thấp hơn rất nhiều so với liệu trình điều trị bằng thuốc và thời gian cũng ngắn hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title