Vì Sao Bệnh Viêm Gan B Khó Nhận Biết

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 30-10-2017 Lượt xem: 817

      Bệnh viêm gan B được liệt kê vào nhóm những căn bệnh đáng báo động toàn cầu bởi nguy cơ lây nhiễm cao, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh và đặc biệt căn bệnh này còn rất khó nhận biết nên người ta vẫn hay gọi bệnh viêm gan B là “sát thủ thầm lặng”.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Lý giải nguyên nhân vì sao viêm gan B khó nhận biết

      Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm qua các con đường tương tự như căn bệnh thế kỉ HIV là qua đường máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con. Người bị mắc bệnh thường không biết mình bị nhiễm bệnh bởi các biểu hiện không rõ ràng, chính vì triệu chứng khó nhận biết nên người bệnh thường điều trị chẫm trễ dẫn đến tình trạng khi nhập viện bệnh đã chuyển sang xơ gan, ung thư gan, một số người phải ghép gan để duy trì sự sống.

vi-sao-benh-viem-gan-b-kho-nhan-biet

      Người mắc bệnh viêm gan B khó nhận biết chủ yếu do 2 nguyên nhân chính:

 Thứ nhất là do gan có khả năng tái tạo và sửa chữa:

      Gan là cơ quan có khả năng tái sinh tế bào mới nên khi gan bị tổn thương do virus HBV gây ra ở giai đoạn mới phơi nhiễm, gan mới bị tổn thương nhỏ vẫn có khả năng chống đỡ tái tạo lại nên không ảnh hưởng nhiều đến chức năng gan, cơ thể ít có biểu hiện bệnh lâm sàng.

 Thứ 2 là do gan không có các tế bào thần kinh:

      Do không có thế bào thần kinh nên khi gan bị viêm gan virus tấn công thì người bệnh ít khi cảm nhận được cảm giác đau đớn. Chỉ khi gan bị tổn thương nặng nề, gan bị viêm nặng, bề mặt gan sưng lên,chức năng gan suy giảm hoặc mất dần, lượng chất độc tích tụ nhiều trong gan khiến quá trình chuyển hóa các chất bị ứ đọng nên mới có thể cảm nhận được triệu chứng đau hoặc căng cứng vùng bụng.

      Chính vì khó phát hiện nên cách tốt nhất để biết mình mắc bệnh hay không chính là đến ngay phòng khám đa khoa Hồng Phong để làm các xét nghiệm viêm gan B. Bệnh viên gan B phát hiện càng sớm càng dễ điều trị, mỗi người nên thường xuyên khám sức khỏe định kì để kiểm tra tình trạng phát hiện sớm bệnh.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title