Viêm Gan B Có Đi Nhật Được Không

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 22-10-2017 Lượt xem: 1474

Hỏi : Chào bác sĩ, tôi tên Duy hiện nay 22 tuổi và em muốn được đi Nhật , nhưng vừa qua khi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhận được kết quả bị nhiễm viêm gan B và em lại nghe nói viêm gan B không được đi Nhật, điều này có thật hay không ạ. Mong các chuyên gia giải đáp giúp em,  xin chân thành cảm ơn !

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Chuyên gia bệnh viện chuyên gan trả lời : Chào Duy, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến bệnh viện chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của em như sau :

bi-viem-gan-b-co-di-Nhat-duoc-khong

Viêm gan B có đi Nhật được không

Viêm Gan B Có Đi Nhật Được Không

Viêm gan B có thể nói là căn bệnh rất nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của mọi người bởi tốc độ lây nhiễm bệnh rất nhanh chóng và hiện nay viêm gan B là một trong những căn bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản, Hoa Kỳ, Malaysia, Úc, Hàn Quốc… Vì vậy nếu em bị viêm gan B thì sẽ không được xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nhưng nếu bệnh có khả năng chữa khỏi thì cơ hội sang Nhật vẫn có thể xảy ra.

Và tùy vào mục đích mà bạn muốn đến Nhật để làm gì, nếu để du học thì sẽ không bị ảnh hưởng, thực tế Cục quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản không có qui định cụ thể rằng viêm gna B không được đăng ký du học, do đó em vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình. Và đa phần sinh viên du học đều ở riêng nếu du học sinh bị viêm gan B có thể ở riêng và điều trị theo đúng sự hướng dẫn thì bệnh hoàn toàn có thể trị dứt điểm.

Giấy khám sức khỏe của việc đi du học Nhật cũng sẽ không khám kỹ như đi lao động, và trong quá trình xin Visa du học không có qui định cấm với trường hợp nhiễm bệnh viêm gan B.  Nhưng sau khi tốt nghiệp nếu muốn ở lại Nhật làm việc sẽ còn phụ thuộc vào công ty bên Nhật có muốn nhận em hay không.

Tuy nhiên, đa phần sinh viên Việt Nam qua Nhật du học thường ở theo chương trình tự túc nên sức khỏe rất quan trọng.  Vì tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh nên thường gây nên cảm giác mệt mỏi và nếu không được điều trị đúng cách bệnh sẽ rất dễ biến chứng sang xơ gan, ung thư gan ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập. Sức khỏe tốt thì mới đảm bảo được việc học, vì vậy nếu có ý định du học Nhật thì em cần nên lên kế hoạch cụ thể để chuẩn bị sức khỏe tinh thần trước khi đi du học Nhật nhé.

Nhật Bản là quốc gia đề cao tính an toàn, vì vậy khi xuất khẩu lao động người Nhật muốn tất cả người lao động đều được an toàn trong công việc lẫn sức khỏe. Nhưng viêm gan B lại rất dễ lây nhiễm bệnh nếu không có biện pháp phòng ngừa bệnh an toàn.  Do vậy, các công ty sẽ rất khắc khe trong việc tuyển chọn người làm cho mình.

Vì vậy nếu em bị viêm gan B nên chủ động điều trị để có sức khỏe tốt, không nên chủ quan trong việc điều trị bệnh để ảnh hưởng sức khỏe về sau.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title