Nhiễm viêm gan B có đi nước ngoài được không

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 18-07-2017 Lượt xem: 4006

Bệnh viêm gan B là một trong những căn bệnh mãn tính nguy hiểm có sức lây lan rất mạnh trong cộng đồng ngày nay. Hiện nay trên thế giới có tới khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và khoảng 400.000 trường hợp mắc bệnh viêm gan B mãn tính và Việt nam là nước có mức độ lây nhiễm viêm gan B tương đối cao. Theo tổ chức Y tế thế giới thì bệnh viêm gan B đang là một vấn đề mang tính toàn cầu do đó nhiễm viêm gan B có đi nước ngoài được không luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về vấn đề nhiễm bệnh viêm gan B có đi nước ngoài được không.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Nhiễm viêm gan B có đi nước ngoài được không?

Bệnh viêm gan B có thể lây truyền qua đường máu, đường truyền từ mẹ sang con và đường tình dục không an toàn. Do đó việc nhiễm viêm gan B có được đi nước ngoài không, để trả lời cho câu hỏi này phải căn cứ vào nhiều yếu tố :

Hiện nay, bệnh viêm gan B là một trong những căn bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện  xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Malaysia.. vì để muốn lao động thì việc đầu tiên cần có chính là sức khỏe. Mà viêm gan B lại gây ra những triệu chứng như mệt mỏi, nôn mửa, dễ ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

viem-gan-b-co-di-nuoc-ngoai-duoc-khong

Nhưng đối với diện du học thì không có lệnh cấm với bệnh viêm gan B, chỉ khi khi một số trường yêu cầu giấy khám sức khỏe thì bạn mới có thể bị từ chối đơn xin du học. Để được cấp visa chuẩn bị đi du học tại các nước ngoại trừ Mỹ thì bạn cần phải trải qua một kỳ kiểm tra sức khỏe tại những phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định. Trong trường hợp bạn dương tính với viêm gan B thì khi xét nghiệm máu nếu men gan và nồng độ virus của bạn ổn định, không mang tính chất lây nhiễm thì hoàn toàn có khả năng cấp xét visa để đi du học. Đối với Đức, Hàn, Nhật thì không có qui định cấm nhập cảnh đối với những đối tượng bệnh viêm gan B. Những trường hợp, du học sinh muốn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp thì cơ hội nhận vào công ty bản địa sẽ thấp.

Đối với diện du lịch, người bệnh cần nộp hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của mình và cam kết không trốn biệt tích ở nước ngoài.

Đối với diện bão lãnh định cư thì người bão lãnh cần phải chứng minh được khả năng tài chính để có thể chi trả đủ dịch vụ y tế cho việc điều trị viêm gan B ở nước đó.

Không có một bộ luật nào ngăn cấm người viêm gan B hòa nhập với cộng đồng và làm những việc người thường làm vì họ cũng chỉ là người thường nhưng mang virus viêm gan B. Do đó, việc người nhiễm viêm gan B không nên tự ti, mặc cảm về mình chỉ cần nắm rõ những con đường lây nhiễm và biện pháp phòng ngừa bệnh thì có thể ngăn chặn sự lây lan cho người khác.

Phòng ngừa bệnh viêm gan B như thế nào?

Nắm rõ các con đường lây nhiễm bệnh để có biện pháp phòng ngừa bệnh hợp lý nhằm chủ động bảo vệ bản thân mình, song song với việc kiểm tra định kỳ bệnh để kiểm soát được tình trạng cơ thể bệnh, vì có những trường hợp cơ thể khỏe mạnh nhưng virus đang nhân lên phá hủy các tế bào gan.

Có một chế độ ăn uống hợp lý cho gan để hỗ trợ cho việc điều trị hiệu quả, không nên kiêng cữ quá, cần nên lựa chọn những thức ăn cân bằng dinh dưỡng cho gan hạn chế những thực phẩm không tốt có thể làm tăng gánh nặng cho gan.

viem-gan-b-co-di-nuoc-ngoai-duoc-khong

Nói không với bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích vì đây là một trong những nguyên nhân hình thành bệnh xơ gan, ung thư gan.

Có thói quen sinh hoạt lành mạnh thông qua những việc vận động cơ thể nhẹ nhàng, duy trì cân nặng để tránh các tình trạng gan nhiễm mỡ hình thành. Cân bằng hợp lý giữa việc nghỉ ngơi và làm việc để tinh thần thoải mái nhất góp phần điều trị bệnh tốt hơn.

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm dễ dàng lây lan và sinh ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của người nhiễm bệnh. Do đó, các bác sĩ chuyên gan thuộc phòng khám đa khoa Hồng Phong khuyến cáo mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng/ lần nhằm phát hiện ra bệnh sớm từ đó có biện pháp phòng ngừa hợp lý hơn. Và tiêm phòng vắc xin viêm gan B là việc cấp thiết cần nên thực hiện để ngăn ngừa bệnh viêm gan B hiệu quả. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title