Viêm gan B có lây qua đường nước bọt không bác sĩ

Đánh giá 9.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 21-10-2017 Lượt xem: 1575

Câu hỏi bệnh nhân

       Xin chào bác sĩ, tôi có một thắc mắc muốn hỏi ý kiến bác sĩ bệnh viêm gan b lây truyền qua đường nào, tôi nghe nhiều người nói là viêm gan B vẫn có thể lây qua đường nước bọt. Hiện giờ  chồng tôi đang bị viêm gan B và đang trong quá trình điều trị , những lần tiếp xúc, ăn uống chung hay hôn mà tiếp xúc với nước bọt của chồng có khiến tôi bị lây nhiễm bệnh không?

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Bác sĩ trả lời

       Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Thắc mắc viêm gan B có lây qua đường nước bọt không là câu hỏi chung của rất nhiều người bao gồm người bệnh và người lành đang hoặc đã tiếp xúc với người bị bệnh. Muốn biết về nguy cơ bản thân có bị lây nhiễm bệnh hay không thì bạn cần phải tìm hiểu về bệnh viêm gan b lây qua những đường nào để đề phòng. Sau đây, các chuyên gia sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng giúp bạn biết được bệnh viêm gan b lây qua đường nào:

Bệnh viêm gan b lây qua đường gì?

       Theo các chuyên gia gan mật thì Virus viêm gan B lây truyền chủ yếu qua ba con đường chính là đường truyền máu, qua đường tình dục và  truyền từ mẹ sang con.

viem-gan-b-co-lay-qua-duong-nuoc-bot-khong-bac-si

► Trường hợp bạn đang sống chung với người chồng bị viêm B thì nguy cơ lây nhiễm bệnh khi bạn dùng chung các đồ dùng hay vật dụng cá nhân với chồng như bàn chải đánh răng, bấm móng tay có dính người chồng hay vô tình bị các vật nhọn đâm trúng khi các vật đấy bị dính máu nhiễm HBV của người chồng.

► Khi quan hệ tình dục với chồng nhưng không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn như bao cao su. Quan hệ tình dục gây trầy xước, làm nguy cơ lây nhiễm virus cao bởi loại virus này ngoài máu ra nó còn có ở trong tinh dịch người đàn ông.

► Tuy nhiên bệnh viêm gan B  không lây qua đường tiêu hóa (bao gồm nước bọt). Tiếp xúc hằng ngày, ăn uống chung với người bị viêm gan B hay hôn người bệnh cũng không làm lây nhiễm căn bệnh này. Mặc dù theo nghiên cứu trong nước bọt cũng có một lượng nhất định virus viêm gan B nhưng với mật độ không đáng kể, ít có khả năng truyền nhiễm. Trừ khi người bình thường tiếp xúc với bệnh nhân có các tổn thương trong khoang miệng (viêm lợi, viêm nướu , nhiệt, lở loét) thì mới có khả năng lây nhiễm viêm gan B, khả năng lây bệnh sẽ còn cao hơn khi người bình thường cũng có các tổn thương trong khoang miệng.

viem-gan-b-co-lay-qua-duong-nuoc-bot-khong-bac-si

       Bạn và chồng nên trang bị cho mình những kiến thức về bệnh viêm gan B để phòng tránh lây nhiễm bệnh cho chính mình và lây lan sang cho người khác.

       Ngoài ra bạn nên tiêm phòng viêm gan B để tăng cường kháng thể bảo vệ cơ thể, hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ người chồng bị bệnh. Cả hai vợ chồng nên thường xuyên khám sức khỏe định kì để nhằm phát hiện sớm tình trạng của bạn cũng như hiệu quả điều trị viêm gan B ở người chồng có hiệu quả không? lượng virus viêm gan B ở người chồng sau thời gian điều trị đã giảm hay chưa, lúc đó mới biết phương pháp đang dùng có hiệu quả với chồng bạn hay không?

       Việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp cho việc điều trị viêm gan B dễ dàng, hiện nay để điều trị viêm gan B các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng  Phong đang áp dụng các phương pháp trị liệu mới như phương pháp tách lọc virus, truyền máu ozone, phương pháp xung tần số thấp. Ưu điểm của các phương pháp này là có thể tiêu diệt virus nhanh chóng, phục hồi tổn thương gan, bảo vệ gan hiệu quả, ngăn chặn tình trạng kháng thuốc cũng như virus biến dị, phòng ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan do virus viêm gan B gây ra.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title