Viêm gan B có lây qua đường tình dục không

Đánh giá 10 / 10 (1)
Ngày đăng: 09-11-2017 Lượt xem: 1465

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, em được biết bệnh viêm gan B rất dễ lây truyền qua nhưng không rõ căn bệnh này có lây khi quan hệ tình dục không, nếu có thì việc quan hệ dùng bao cao su có khả năng lây nhiễm không bác sĩ? Xin bác sĩ giải đáp giúp em vì em mới quan hệ với một người, em mới biết anh ấy bị mắc viêm gan B nên giờ rất lo sợ bị lây nhiễm.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : phần tin tức

Bác sĩ trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hồng Phong.

Như bạn cũng biết viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm được gây ra bởi virus HBV. Loại virus này khi xâm nhập cơ thể người có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Căn bệnh này rất khó nhận diện chỉ khi người mắc virus bị rơi vào giai đoạn nặng mới có một số dấu hiệu như vàng da, vàng mắt, sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau hạ sườn phải…tuy nhiên không phải bệnh nhân nào mắc viêm gan B cũng có các dấu hiệu trên điều này là một bất lợi cho người bệnh vì khi không phát hiện được để điều trị thì virus sẽ âm thầm phát triển tấn công gan mạnh mẽ.

Virus viêm gan B lây truyền qua 3 con đường chính là đường truyền máu, truyền từ mẹ sang con và lây qua đường tình dục.

viem-gan-b-co-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc-khong

Về đường truyền lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục cũng rất phổ biến hiện nay. Virus HBV không chỉ có trong máu mà còn có cả ở trong dịch nhầy âm đạo phụ nữ hay tinh trùng của đàn ông. Khi bạn quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su, có những mối quan hệ không lành mạnh khi không biết rõ tình trạng sức khỏe của bạn tình thì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Việc quan hệ tình dục đồng giới hay khác giới khi gây trầy xước, chảy máu đều có nguy cơ mắc bệnh.

Để biết chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình bạn nên đến các phòng khám gan để kiểm tra xem đã bị nhiễm viêm gan B chưa. Nếu xét nghiệm thấy HbsAg dương tính là trong cơ thể bạn đã có sự tồn tại của virus vfa kierm tra định lượng HBV-DNA biểu hiện số lượng virus hoàn chỉnh trong cơ thể người bệnh.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, hiện nay các bác sĩ vẫn chưa thể chế ra được loại thuốc nào có thể tiêu diệt virus hoàn toàn, các phương thuốc hiện giờ chỉ để nhằm hạ virus về mức dưới ngưỡng phát hiện, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm mà virus gây ra cho người bệnh.

Để phòng ngừa bị lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục, bạn nên tiêm phòng vacxin viêm gan B đủ 3  mũi theo đúng lịch của bộ Y tế đưa ra đồng thời nên có một đời sống tình dục an toàn.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title