Viêm Gan B Có Thể Chữa Khỏi Dứt Điểm Được Không Bác Sĩ

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 25-10-2017 Lượt xem: 1140

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, dạ nhà cháu có đứa em trai đang điều trị viêm gan B gần 2 năm nay chưa khỏi dù đi điều trị hết nơi này nơi khác nhưng sức khỏe của nó ngày càng giảm sút, thấy em trai không muốn ăn gì, mệt mỏi cháu thương lắm, xin hỏi bác sĩ bệnh viêm gan B có chữa khỏi dứt điểm được không?

Bác sĩ trả lời

Chào bạn !

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho phòng khám chúng tôi. Trước tình hình của em trai bạn, chúng tôi rất cảm thông bởi bệnh viêm gan B gây rất nhiều khó khăn cho cả người bệnh và những người xung quanh.

Để hiểu rõ hơn về tình hình của em trai bạn, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến căn bệnh này như sau:

Bệnh viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm do virus HBV tấn công vào gan gây tổn thương các tế bào gan, suy giảm chức năng gan. Căn bệnh này chia thành 2 giai đoạn là viêm gan cấp tính và mạn tính.

viem-gan-b-co-the-chua-khoi-dut-diem-duoc-khong-bac-si

Trường hợp viêm gan cấp tính là khi virus mới xâp nhập vào cơ thể người sẽ có sự đấu tranh với hệ miễn dịch tức kháng thể bề mặt để bảo vệ gan, tiêu diệt virus. Nếu hệ miễn dịch của chúng ta đủ mạnh thì virus sẽ bị tiêu diệt, căn bệnh này coi như được chữa khỏi, người bệnh hoàn toàn miễn nhiễm với bệnh mà không cần tiêm vacxin. Phần lớn người bị nhiễm virus đều có thể tự lành.

Trường hợp sau 6 tháng, hệ miễn dịch của chúng ta không đủ sức tiêu diệt virus làm bệnh này bùng phát, tấn công gan mạnh mẽ tức là bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính. chỉ có khoảng 10%-20% số người bị phơi nhiễm chuyển sang giai đoạn này. Không may em trai bạn cũng rơi vào nhóm người bị viêm gan mạn tính. lúc này nếu không điều trị đúng và kịp thời bệnh sẽ gây ra các biến chứng xơ gan, ung thư gan có thể nguy hại đến tính mạng người bệnh.

Xem thêm : Phần Hỏi Đáp 

Đối với người bệnh bị viêm gan B mãn tính việc điều trị bằng thuốc phải được sử dụng trong thời gian dài, có khi người bệnh phải dùng thuốc đến hàng chục năm, có khi là dùng cả đời. . Việc điều trị bằng thuốc không được bỏ dở giữa chừng và phải kiên trì đến khi nào có chỉ định dừng thuốc của bác sỹ. Tuy nhiên, thuốc có thể để lại một số tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc,…làm sức khỏe suy giảm đồng thời có thể gặp trường hợp kháng virus, lúc này virus tiếp tục tấn công gan nên người bệnh phải thường xuyên theo dõi kiểm tra chức năng gan để dám sát lượng virus trong cơ thể.

Việc điều trị viêm gan B mạn tính còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh lý cũng như sức khỏe người bệnh. Đối với bệnh viêm gan B càng phát hiện sớm thì khả năng điều trị càng cao, lúc này gan vẫn chưa bị tổn thương nhiều, lượng virus trong cơ thể chưa sao chép mạnh mẽ còn nếu để lâu, gan bị tổn thương càng nặng nề thì chỉ có biện pháp ghép gan may ra mới cứu được tính mạng người bệnh. Tuy nhiên việc ghép gan chỉ được thực hiện như “bước đường cùng”.

viem-gan-b-co-the-chua-khoi-dut-diem-duoc-khong-bac-si

Cho nên về thắc mắc của bạn rằng viêm gan B có chữa khỏi hoàn toàn được không thì chúng tôi xin trả lời rằng hiện vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào làm hết hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể. Các toa thuốc đặc trị nhằm hướng đến việc: Khống chế virus không làm tổn thương gan và phòng ngừa biến chứng xơ gan. Các loại thuốc tây có tác dụng nhằm ức chế virus, để ngăn sự nhân lên của virus, ngoài ra có thể điều hòa miễn dịch của cơ thể để nhờ vào hệ miễn dịch của chính cơ thể con người tiêu diệt và đào thải virus ra ngoài.

Tuy nhiên theo như lời bạn miêu tả thì tình hình em trai bạn dù chữa 2 năm vẫn không khỏi mà bệnh có biểu hiện nặng hơn, nguyên nhân có vẻ do em trai bạn chưa tìm đúng nơi điều trị hoặc dùng sai thuốc, sai phương pháp điều trị dẫn đến việc virus tấn công gan gây nên các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, sút cân cho người bệnh. Bạn nên bàn bạc với gia đình để lựa chọn phòng khám gan uy tín thì mới có thể mau chóng lấy lại được sức khỏe cho em trai bạn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title