Viêm Gan B Có Trong Đường Nước Bọt Không

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 11-11-2017 Lượt xem: 1543

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể lây truyền dễ dàng từ người này qua người khác, tuy nhiên nhiều người lại bị thiếu kiến thức về căn bệnh này để rồi có thái độ xa lánh, kì thị người bệnh, không giao tiếp bởi họ nghĩ viêm gan B có thể lây truyền qua đường nước bọt. Điều này liệu có chính xác hay không, hãy để các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong giải đáp vấn đề này.

Bài viết tham khảo thêm:

mũi tên Phòng khám đã chính thức ngừng hỗ trợ và điều trị bệnh gan

Xem thêm : các bài về tin tức

Những trường hợp dễ lây nhiễm viêm gan B

Virus viêm gan B như mọi người cũng biết là rất dễ lây truyền, tuy nhiên bệnh chủ yếu lây qua đường máu, đường tinh dục, từ mẹ sang con. Các đối tượng dễ bị lây nhiễm viêm gan B như:

► Trong gia đình hay bạn bè có người bị mắc bệnh viêm gan B, việc dùng chung các vật dụng có khả năng dính máu của người bệnh như : dao kéo, bàn chải đánh răng, bông tai, bấm mống tay..đều rất dễ có nguy cơ lây nhiễm bởi virus HBV ở điều kiện nhiệt độ bình thường HBV có thể sống được 6 tháng còn khi virus viêm gan B ở trong máu khô của người bệnh có thể tồn tại bên ngoài môi trường tầm 3-4 tuần.

viem-gan-b-co-trong-duong-nuoc-bot-khong

► Những người dùng chung tim kiêm với người bị viêm gan B cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

► Các nhân viên y tế hay các bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với máu cũng như chất dịch của người bệnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan B

► Người thường đi xăm hình hay đi thẫm mĩ làm đẹp tại các địa chỉ không uy tín, các thiết bị phục vụ quá trình làm đẹp như dao, kéo, kim xăm, kim tiêm…không được khử vô trùng thì virus HBV có thể lây truyền bệnh dễ dàng

Những người chuyên hành nghề “bán hoa”, gái mại dâm, người có quan hệ tình dục với nhiều người khi không biết rõ tình hình sức khỏe của bạn tình nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất lớn.

► Virus HBV không chỉ ở trong máu mà còn ở trong cả tinh dịch đàn ông và dịch nhầy âm đạo phụ nữ nên kể cả khi quan hệ tình dục đồng giới hay khác giới mà 1 trong 2 người bị mắc viêm gan B, lúc quan hệ không sử dụng các biên pháp bảo vệ an toàn như dùng bao cao su, lúc quan hệ mạnh gây tổn thương, trầy xước vùng kín đồ chơi tình dục có dính máu thì khả năng truyền virus cho bạn tình rất lớn.

► Trẻ nhỏ có mẹ bị mắc viêm gan B nếu không có biện pháp bảo vệ an toàn thì khả năng lây nhiễm cho con rất cao, thông thường việc lây truyền này diễn ra trong quá trình sinh khi người mẹ sinh thường,quá trình sinh bị vỡ ối hoặc trẻ bị trầy xước khiến cho trẻ nuốt phải hay tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch ối người mẹ làm tăng nguy cơ mắc bệnh từ mẹ. để phòng ngừa lây nhiễm, trẻ sau sinh 24h cần được tiêm phòng huyết thanh phòng ngừa viêm gan B để tăng cường kháng thể bảo vệ cơ thể.

Những trường hợp không lây nhiễm viêm gan B

Bệnh viêm gan B dù rất dễ lây truyền nhưng tuyệt đối không lây đường nước bọt.  Người ta có tìm thấy virus viêm gan B trong nước bọt nhưng với số lượng rất ít và nghiên cứu cho thấy rất khó có khả năng lây nhiễm viêm gan B qua con đường này. Việc tiếp xúc với người bị viêm gan B như ăn chụng mâm, nói chuyện, bắt tay, ôm, hôn… đều không gây lây nhiễm bệnh cho người lành khác.

Người bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với người lành khác nhưng nên tránh tiếp xúc với những vật dụng dễ dính máu ở người bệnh.

Mọi người không nên có thái bộ dè bỉ, xa lánh các đối tượng bị mắc viêm gan B bởi chính họ đang rất mệt mỏi vì sự hành hạ của bệnh tật do virus HBV gây ra nên có gắng đừng làm tăng thêm gánh nặng tinh thần ở họ. Nhiều người thiếu thông tin về bệnh mà tỏ ra xa lánh, tẩy chay người bệnh là không đúng, một vài trường hợp  bị mắc viêm gan B do trầm cảm khiến bệnh tình phát triển nhanh chóng hơn, vài người không đợi đến lúc bệnh gây hai đã tự kết liễu đời vì tâm lý bi quan, lo sợ.

Bệnh viêm gan B nếu phát hiên và điều trị sớm thì sẽ dễ dàng điều trị hơn. Để hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm viêm gan B cùng phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title