Viêm Gan B Liệu Có Chữa Trị Hết Hoàn Toàn Được Không

Đánh giá 9.3 / 10 (6)
Ngày đăng: 20-02-2017 Lượt xem: 3796

Khi tìm hiểu về viêm gan B thì bạn mới biết đây thực sự là một căn bệnh nguy hiểm đến mức nào, chúng lây truyền rất nhanh từ người bệnh đến người lành. Nếu không kiểm soát, cảnh giác đối với những con đường lây nhiễm viêm gan B bạn rất có thể sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Nguyên nhân bệnh viêm gan B là gì?

Viêm gan B là do virus HBV gây ra, chúng thông qua đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con để thâm nhập dần vào cơ thể con người, từ đó tiến vào gan và phá dần tế bào gan gây ra những tổn thương nghiêm trọng, bệnh viêm gan B cũng từ đó xuất hiện.

Đường máu: Những bệnh nhân lây nhiễm qua đường máu chủ yếu là do đã tiếp xúc với máu của người bệnh thông qua những dụng cụ liên quan đến máu như dao cạo râu, dụng cụ xăm hình, kiêm tiêm… Virus viêm gan B sẽ theo máu người bệnh để thâm nhập vào cơ thể người khác. Do đó đối với những người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B, những người làm việc trong môi trường y tế, thân nhân của người bệnh… cần phải cẩn trọng trong việc phòng ngừa viêm gan B.

Quan hệ tình dục: cũng giống như bệnh HIV, viêm gan B cũng lây truyền qua đường tình dục do trong dịch sinh dục người bệnh có chứa số lượng lớn các virus HBV, vì thế khi quan hệ với người bệnh mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ thì virus sẽ nhanh chóng vào cơ thể bạn. Vì thế mỗi cá nhân cần phải cảnh giác, luôn tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng những biện pháp an toàn như bao cao su để tránh những căn bệnh nguy hiểm.

Mẹ truyền sang con: Đối với những đứa trẻ có mẹ bị nhiễm viêm gan B, nếu trong quá trình mang thai mẹ không chích ngừa viêm gan B trước khi sinh thì nguy cơ sinh con ra bị nhiễm bệnh rất cao. Đây hoàn toàn không phải do tính di truyền mà chỉ vì trong máu người mẹ đã chứa virus nên khi truyền máu nuôi con qua tử cung sẽ vô tình truyền bệnh sang con. Đối với những trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh từ mẹ khi trưởng thành bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ sau này. Vì thế lời khuyên tốt nhất là khi mang thai các mẹ nên đến các phòng khám chuyên trị bệnh gan tại tphcm để thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kịp thời phòng tránh bệnh cho con, khi trẻ sinh ra cũng cần phải tiêm vắc xin ngay trong vòng 24h và thực hiện chích nhắc theo quy định.

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi hoàn toàn không?

Những người sau khi mắc viêm gan B đều có chung một thắc mắc bệnh viêm gan B có chữa được không.

Ngày nay với nền y học tiến tiến, sử dụng các phương pháp điều trị viêm gan B mới nhất để hỗ trợ trong quá trình điều trị, tuy nhiên chỉ dừng lại ở việc ức chế hoạt động của virus HBV, làm giảm hoạt động của chúng trong cơ thể, ngăn không cho chúng nhân đôi số lượng trong tế bào gan… và làm bệnh dần thuyên giảm chớ thực chất không thể loại bỏ hoàn toàn virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh.

Do đó nếu trong quá trình điều trị viêm gan B khi thấy bệnh tình khá hơn người bệnh thường hay chủ quan, không chú trọng trong việc rèn luyện tăng sức đề kháng, không ăn uống kiêng kỵ thì bệnh rất có thể trở nặng trở lại.

Người bị viêm gan B cần phải tìm hiểu xem bệnh viêm gan B nên ăn gì để biết cách sử dụng thực phẩm cho đúng, tránh để vì vấn đề ăn uống là gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm bệnh chuyển biến xấu hơn.

Thời gian điều trị viêm gan B ngắn hay dài không hoàn toàn là do thuốc điều trị viêm gan B không hiệu quả mà còn phụ thuộc vào thái độ của người bệnh, có nghiêm túc thực hiện việc điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn vẫn còn nhiều điều chưa rõ có thể gặp các chuyên gia để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title