Viêm Gan B Mãn Tính Sống Được Bao Lâu-Bệnh Viện Chuyên Gan

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 26-06-2017 Lượt xem: 1440

Viêm gan B là một trong những bệnh mãn tính nguy hiểm gây suy giảm nghiêm trọng các chức năng gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào. Nếu không được phát hiện sớm trong thời gian đầu, viêm gan b sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan mỗi một đợt như vậy các cấu trúc gan sẽ bị phá hủy tăng dần lên. Trên thế giới có khoảng 2 tỉ người mắc bệnh viêm gan B và 350 triệu người trong số đó đã và đang trong giai đoạn mãn tính. Tuy đã có vắc xin phòng ngừa bệnh viêm gan B nhưng tỷ lệ người mắc bệnh vẫn cứ leo thang không có dấu hiệu ngừng lại. Câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc là bệnh viêm gan B mãn tính sống được bao lâu sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan B là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến hậu quả làm gan bị tổn thường và nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Thời gian ủ bệnh ban đầu của bệnh là 6 tháng, sau 6 tháng cơ thể vẫn không đủ đề kháng chống lại bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh nhân có thể tử vong trong thời gian bệnh bởi những biến chứng nguy hiểm sau : Xơ gan, ung thư gan, suy gan cấp, tăng áp suất mạch môn, viêm gan D, bệnh não gan, viêm cầu thận…

viem-gan-B-nguy-hiem-nhu-the-nao

Với những biến chứng nguy hiểm trên, người bệnh cần đến các bệnh viện chuyên gan uy tín khi xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ bệnh viêm gan B để được xét nghiệm và điều trị sớm.

Viêm gan B mãn tính sống được bao lâu

Người mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu tùy thuộc vào giai đoạn phát hiện ra bệnh sớm hay muộn và các yếu tố khác trong quá trình điều trị cũng góp phần ảnh hưởng về thời gian rất nhiều.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Khi ở giai đoạn cấp tính viêm gan B, lúc này các tổn thương ở tế bào vẫn còn ít nếu bệnh nhân phát hiện sớm ở giai đoạn này thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bằng việc áp dụng các lối sống khoa học cùng phương pháp điều trị hiệu quả.

viem-gan-b-dien-tien-bao-lau

Nếu bệnh nhân lơ là để bệnh diễn tiến sang giai đoạn mãn tính thì lúc này các tế bào gan có nguy cơ bị hoại tử nghiêm trọng, chức năng gan dễ bị thoái hóa. Và thời gian điều trị trong thời gian này sẽ rất khó hồi phục trở lại bình thường, thậm chí viêm gan B mãn tính sống được bao lâu chỉ tính bằng tháng.

Khi bệnh viêm gan B chuyển biến thành xơ gan có thể từ 20 -30 năm, nếu không được chữa trị kịp thời thì chỉ có thể sống được khoảng 10 năm.

Nếu viêm gan B chuyển biến sang ung thư thì bệnh nhân có thể sống từ 3 tháng – 2 năm nhưng chất lượng sống sẽ rất kém. Nhiều trường hợp vẫn sống đến 90 tuổi mặc dù nhiễm bệnh viêm gan B mãn tính nhờ có chế độ ăn uống và rèn luyện hợp lý. Do đó, cần xét nghiệm thường xuyên để kiểm soát được tình trạng bệnh từ đó tuân thủ theo phác đồ điều trị để duy trì sức khỏe hiệu quả.

Các cách phòng ngừa viêm gan B

Mọi người nên có ý thức bảo vệ bản thân mình trước căn bệnh mãn tính nguy hiểm này, bằng những hành động sau đây :

► Tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh viêm gan B đối với trường hợp chưa nhiễm bệnh. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 – 6  tháng để theo dõi tốc độ virus và tình trạng bệnh của mình nhằm hạn chế các biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

► Hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh viêm gan B : Viêm gan B chủ yếu lây qua đường máu cho nên cần sử dụng những biện pháp an toàn để tránh bị lây nhiễm, trong quan hệ tình dục nên bảo vệ bản thân mình và người khác, phụ nữ mang thai cần trao đổi và tham khảo với bác sĩ để có hướng đi và phương pháp tốt nhất.

phong-ngua-viem-gan-B

► Xây dựng cho bản thân mình một chế độ ăn hợp lý : Khi gan bị viêm nhiễm virus lúc này các chức năng gan rất yếu trong việc trao đổi và chuyển hóa các chất, bệnh nhân cần bổ sung nhiều thực phẩm sạch cho gan để giúp gan hoạt động tốt hơn, hạn chế các thức ăn độc hại và uống nước nhiều mỗi ngày.

► Có chế độ sống lành mạnh : Nói không với bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích là đã góp phần bảo vệ lá gan của mình và người khác. Sắp xếp công việc hợp lý để tránh tình trạng stress, giữ cho mình chế độ cân bằng để có trạng thái tốt nhất hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra hiệu quả. Thể dục thể thao mỗi ngày cũng có thể kiểm soát được cân nặng và tránh các bệnh gan nhiễm mỡ.. nguy hiểm khác.

Đây là những lối sống lành mạnh chung cho tất cả mọi người muốn phòng ngừa các bệnh về gan. Mọi người nên hạn chế việc tự ý điều trị tại nhà, vì không có kiến thức chuyên môn về bệnh hay nghe truyền tai nhau các bài thuốc dân gian đều có thể làm cho bệnh tình diễn biến nặng hơn. Hãy tới ngay các bệnh viện bệnh gan uy tín để có thể được áp dụng các chuyên môn cao và hiệu quả  sẽ mang lại sức khỏe tốt nhất có thể.

>>> Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title