Viêm gan C có chữa được không ? Tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 28-06-2017 Lượt xem: 999

Viêm gan C là một căn bệnh mãn tính khá phổ biến trong cộng đồng. Đây là một căn bệnh nguy hiểm có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh viêm gan C được phát hiện vào năm 1989, thường được gọi là bệnh thầm lặng gây hại cho sức khỏe người bệnh. Theo tổ chức Y tế thế giới, ước tính có 170 triệu người đang mắc phải căn bệnh viêm gan C nguy hiểm này, tính đến nay vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng nên việc điều trị bệnh viêm gan C luôn là điều khiến mọi người lo lắng và quan tâm hàng đầu. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi mà rất nhiều người viêm gan C mãn tính thắc mắc là bệnh viêm gan C có chữa được không.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Viêm gan C có chữa được không?

Theo thống kê 10 - 20 % bệnh nhân viêm gan C sẽ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan, chúng diễn ra rất âm thầm, sẽ rất nguy hiểm nếu không phát hiện được bệnh. Khi muốn điều trị viêm gan C, người bệnh cần đến các bệnh viện bệnh gan uy tín đảm bảo và làm các xét nghiệm theo sự chỉ định của bác sĩ, tuân thủ tuyệt đối việc điều trị.

Việc trả lời cho câu hỏi viêm gan C có chữa được không thì theo các chuyên gia bệnh viện bệnh gan thì việc có đạt được hiệu quả điều trị hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như : giai đoạn bệnh, tuổi tác của người bệnh, vì bệnh càng phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh sẽ càng hiệu quả.

thuoc-dieu-tri-viem-gan-C

Kể từ năm 2015 các thuốc điều trị viêm gan C mãn tính đã được FDA Hoa Kỳ lưu hành, các thuốc điều trị viêm gan C thế hệ mới như : Sofosbuvir, ledipasvir.. mang lại hiệu quả rất vượt trội có thể giúp bệnh nhân chữa khỏi bệnh nếu như được phát hiện kịp thời và tuân thủ theo phác đồ điều trị, thì khả năng chữa khỏi rất cao, và làm thế nào để chữa thì cần căn cứ vào bệnh tình của từng người bệnh.

Phương pháp điều trị viêm gan C có điểm chính là kháng virus viêm gan C, phác đồ điều trị viêm gan C mạn tính  hiện nay thường phối hợp 2 – 3 thuốc và điều trị kéo dài 24 – 48 tuần :

♦ Phác đồ phồ biến: Peg- Interferon alfa 2a/2v +  Ribavirin.

♦ Phác đồ thuốc mới: Peg- Interferon alfa 2a/2b +  Ribavirin +  Telaprevir/ Boceprevir.

♦ Phác đồ 2 thuốc uống: Sofosbuvir 400mg +  Ledipasvir 90mg.

Khi thực hiện điều trị bệnh nhân không nên tự ý ngưng lại sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Ngoài ra khi kết thúc đợt điều trị bạn cần tiếp tục theo dõi trong 6 tháng tiếp theo, bởi sẽ có một số trường hợp bệnh nhân có thể tái phát sau khi ngưng điều trị.

Điều trị viêm gan C ở bệnh viện bệnh gan

Hiện nay với tiến bộ của y học hiện đại, việc kiểm soát và điều trị viêm gan C cũng có nhiều bước phát triển mới. Dưới đây là các phương pháp dùng để điều trị viêm gan C được các giới chuyên môn đánh giá cao vì mang lại hiệu quả tiêu diệt virus rõ rệt. Cụ thể :

► Phương pháp xung tần số thấp : thông qua sự chiếu rọi của ánh sáng giúp cho thuốc thẩm thấu trực tiếp vào cục bộ lá gan, nồng độ thuốc sẽ tăng mạnh hơn nhiều lan tỏa đến các bộ phẩn tổn thương, loại bỏ virus gây hại cho gan và giúp các chức năng của gan hồi phục nhanh chóng.

► Phương pháp kỹ thuật Ozone tự thân truyền máu : Sử dụng 100ml máu bệnh nhân hòa với khí Ozone theo tỉ lệ 1 : 1 và tiêm ngược vào cơ thể người bệnh, làm ức chế sự nhân bản của virus, thúc đẩy kháng thể sản sinh và cải thiện khả năng chống oxy hóa.

► Phương pháp phân ly virus CIL : Dùng thiết bị y học đạt chuẩn quốc tế được nhập khẩu từ nước ngoài để giữ virus lại trong máy, virus sẽ bị phân ly tách ra khỏi máu và bị triệt tiêu hoàn toàn.

dieu-tri-viem-gan-C-tai-benh-vien-benh-gan

Các phương pháp điều trị này hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống vì chúng không có tác dụng phụ mà có thể tiêu diệt virus hoàn toàn đồng thời thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Nếu xét nghiệm và chẩn đoán được mắc viêm gan C bạn cần điều trị sớm, vì càng sớm thì thời gian điều trị hiệu quả càng cao. Tránh được những biến chứng nguy hại cho gan, nếu để lâu hiệu quả điều trị bệnh sẽ giảm đi rất nhiều.

Việc thăm khám bệnh trong thời gian đầu được cho là việc quan trọng và quyết định chính xác được nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị hợp lý. Vì là bệnh thầm lặng trong thời gian đầu, nên người bệnh không nên chủ quan trong việc kiểm tra bệnh. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title