Viêm Gan C Có Nguy Hiểm Không Bác Sĩ

Đánh giá 9.7 / 10 (6)
Ngày đăng: 05-03-2017 Lượt xem: 2233

        Chào bác sĩ, tôi tên là N. V. Lam, năm nay 28 tuổi, hiện đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi viết thư này gửi đến các bác sĩ, mong các bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi một vấn đề: Cuối tháng 2 vừa qua, tôi có tiến hành khám sức khỏe định kỳ và được chẩn đoán là đang mắc bệnh Viêm gan C. Tôi thật sự rất hoang mang, lo lắng không biết là Viêm gan C có nguy hiểm không? Mong nhận được sự hồi đáp sớm từ các bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn.

        Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn qua một số thông tin sau:

        Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm do virus Hepatilis C gây nên. Cũng giống như Viêm gan B, Viêm gan C lây nhiễm qua 3 con đường chính là đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Bệnh diễn biến âm thầm, khoảng 80% người bệnh ở giai đoạn cấp tính không có triệu chứng rõ ràng, rất khó nhận biết, khi phát hiện thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Do đó bạn cần tiến hành các xét nghiệm gan một lần nữa để xác định rõ tình trạng hiện tại của bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Viêm gan C có nguy hiểm không?

1. Viêm gan C không có triệu chứng rõ rệt: Ở giai đoạn đầu, Viêm gan C thường không có những triệu chứng, biểu hiện bệnh rõ ràng nên hầu hết người bệnh đều không biết mình mắc bệnh. Cũng giống như bạn người bệnh chỉ phát hiện ra khi đi khám sức khỏe định kì hay các buổi khám sức khỏe do cơ quan, trường học tổ chức, một số trường hợp khi phát hiện thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, nguy hiểm và rất khó điều trị. Vì không có triệu chứng gì nên viêm gan C đặc biệt nguy hiểm nếu như chúng ta không phát hiện sớm bệnh.

2. Viêm gan C có tính truyền nhiễm cao: Cũng vì khó nhận biết, người bệnh không biết mình mắc bệnh nên rất dễ lây lan cho người khác, nhất là vợ hoặc chồng, những người thân trong gia đình. Viêm gan C lây nhiễm qua rất nhiều con đường, dùng chung các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cũ xăm hình, làm nail… cũng có thể lây nhiễm Viêm gan C.

Viêm gan C mang tính truyền nhiễm cao

Viêm gan C mang tính truyền nhiễm cao (Ảnh minh họa)

3. Viêm gan C chưa có vắc xin phòng ngừa và cũng chưa có thuốc điều trị dứt điểm hoàn toàn: Hiện nay vẫn chưa có vắc xin đặc hiệu để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Đồng thời vẫn chưa có nhà khoa học nào có thể nghiên cứu ra được thuốc có thể chữa khỏi hoàn toàn Viêm gan C. Những loại thuốc hiện nay chỉ có thể ngăn chặn, khống chế, đưa virus về trạng thái không hoạt động, không gây nguy hiểm đến người bệnh mà thôi.

4. Virus HCV là loại virus có nhiều chủng biến dị: Trong quá trình thực hiện sao chép mã di truyền của virus, rất dễ xảy ra sai sót, do đó virus sẽ thường xuyên bị đột biến gây nên tình trạng kháng thuốc. Theo ước tính trên thế giới có khoảng 11 genotype virus HCV, phổ biến nhất là từ 1 đến 6. Trong đó phổ biến nhất ở Việt Nam là chủng 3 và 6.

5. Tỉ lệ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan cao: Viêm gan C ở giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị đúng cách rất dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan. Khoảng 25% người mắc bệnh Viêm gan C mãn tính biến chứng thành xơ gan sau 20-30 năm, 30% trong số đó tiếp tục biến chứng thành ung thư trong khoảng 10 năm

Phương pháp điều trị Viêm gan C tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

       Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đang áp dụng rất nhiều phương pháp mới trong hỗ trợ điều trị Viêm gan C như: Phương pháp điều trị định hướng, phương pháp truyền máu mang ozone,  phương pháp lọc virus ra khỏi máu, cụ thể:

1. Phương pháp điều trị định hướng: Xác định vùng cần điều trị. Dùng dụng cụ đèn chiếu, chiếu tia sáng kích thích giãn nở lổ chân lông, mao mạch dưới da. Dùng một hỗn hợp gồm 50 loại thuốc đông y đắp lên vùng da phía trên gan. Thuốc sẽ thẩm thấu qua da tác động lên vùng gan, ngăn chặn, tiêu diệt virus gây viêm gan C. 

2. Phương pháp truyền máu mang ozone: Điều trị Viêm gan C bằng phương pháp ozone là lấy100ml máu của bệnh nhân sục qua 100ml khí ozone ở nồng độ nhất định, sau đó truyền ngược lại cho bệnh nhân. Khi máu hòa với khí ozone sẽ sinh ra nhiều phân tử superoxide, các phân tử này có khả năng kích hoạt các enzyme chống oxi hóa. Các enzyme này đi khắp cơ thể. Từ đó kích hoạt các phản ứng miễn dịch của cơ thể, mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh viêm gan C.

Phương pháp lọc vius ra khỏi máu đang được áp dụng trong điều trị Viêm gan B hiện nay

Phương pháp lọc vius ra khỏi máu đang được áp dụng trong điều trị Viêm gan C hiện nay (Ảnh minh họa)

3. Phương pháp lọc virus ra khỏi máu: Thường chỉ cần 30 phút để hoàn thành phương pháp này. Sau khi thực hiện người bệnh vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Áp dụng phương pháp này các virus sẽ được hấp phụ và giữ lại trong máy hút virus, từ đó tách ra khỏi cơ thể người bệnh.

       Các phương pháp này đem lại hiệu quả cao trong điều trị, rút ngắn được thời gian điều trị và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Người bệnh sau khi được điều trị vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title