Virus chuyển sang âm tính tôi đã khỏi bệnh chưa bác sĩ

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 24-10-2017 Lượt xem: 990

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, tôi tên Huyền, hiện đang sống và làm việc ở Gia Lai, 2 năm trước tôi phát hiện mình bị viêm gan B và điều  trị viêm gan B, sau một thời gian điều trị sức khỏe tôi tốt lên, không có biểu hiện vàng da, mệt mỏi như trước, mới đây tôi có lên cơ sở y tế trên huyện xét nghiệm lại thì thấy kết quả âm  tính với viêm gan B. Xin hỏi kết quả vậy tôi đã khỏi bệnh hay chưa.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Huyền !

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn gửi đến cho chúng tôi.

Như bạn cũng biết, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm và rất khó phát hiện bệnh bởi các triệu chứng bệnh rất mơ hồ, khi không điều trị kịp thời có thể gây nên các biến chứng nặng nề cho gan như xơ gan, ung thư gan.

Việc bạn may mắn phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp hạn chế khả năng bị các biến chứng do virus HBV gây ra cho gan của bạn.

Sau khi tiến hành điều trị viêm gan B, người bệnh phải thường xuyên thực hiện kiểm tra để biết được chức năng gan cũng như theo dõi liệu trình điều trị  có hiệu quả hay không. Xét nghiệm viêm gan B là một cách nhanh nhất để biết được tình hình gan cũng như sự hoạt động của virus trong gan của bạn. khi kết quả xét nghiệm viêm gan B âm tính có mấy trường hợp sau:

► Khi xét nghiệm kết quả Virus HBV-DNA chuyển sang âm tính,tức là không thể xét nghiệm thấy virus viêm gan B trong cơ thể. đây là dấu hiệu tốt tuy nhiên không thấy virus viêm gan B không có nghĩ là trong cơ thể không có, nếu đối với người bệnh viêm gan B cấp tính đây là hiện tượng tốt, nhưng đối với người bệnh viêm gan B mãn tính điều này chỉ có thể cho thấy số lượng virus trong cơ thể là không nhiều, và tính lây nhiễm kém.

virus-chuyen-sang-am-tinh-toi-da-khoi-benh-chua-bac-si

► Khi xét nghiệm kháng nguyên bề mặt HbsAg âm tính mới chứng tỏ được cơ thể bạn hoàn toàn bình phục, lúc này viêm gan B không có tính lây nhiễm, người bệnh có thể ngừng điều trị.

► Nếu kết quả âm tính với kháng nguyên E của virus HbeAg chứng tỏ số lượng virus trong cơ thể người bệnh không nhiều,mức độ phá hoại các tế bào gan của virus giảm.

Như vậy viêm gan B chuyển sang âm tính là một dấu hiệu tốt chứng tỏ việc điều trị viêm gan B đang ở một hướng tích cực, nên bạn không cần phải quá lo lắng bởi lúc này bệnh viêm gan B trong cơ thể bạn tính lây nhiễm rất kém, mức độ phá hủy gan yếu.

 Cách phòng ngừa viêm gan B tốt nhất

Bệnh viêm gan B rất nguy hiểm và khó điều trị, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình hình sức khỏe bằng cách đi khám định kì để biết tránh tình trạng virus tái nhiễm.

Bạn không nên ngưng thuốc hay dừng các phương thức đang điều trị khi chưa có sự đồng ý của các bác sĩ điều trị nếu không bệnh sẽ tái hoạt động trở lại, như vậy càng nặng, tăng thêm sự khó khăn trong việc điều trị, và tăng thêm chi phí điều trị. 

Theo các bác sĩ đầu ngành cho hay: Viêm gan B đe dọa sức khỏe ở cả trẻ em và người lớn, việc tiêm vắc xin là phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất. Người lớn cần làm các xét nghiệm HBsAg và anti-HBs (HBsAb) để biết đã bị nhiễm virus viêm gan B hay trong cơ thể đã có kháng thể kháng virus viêm gan B hay chưa. Nếu kết quả là HBsAg âm tính thì cần phải tiêm phòng vắc xin càng sớm càng tốt”.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title