Virus Viêm Gan B Có Trong Tinh Trùng Nam Giới Không

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 22-02-2017 Lượt xem: 2798

       Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm ở người do virus viêm gan B(HBV) gây ra, một bệnh để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hàng năm trên thế giới có khoảng 1 triệu người chết do những biến chứng viêm gan B gây ra như xơ gan, ung thư gan. Việt Nam nằm trong những nước có tỉ lệ viêm nhiễm cao nhất thế giới, tính đến nay có khoảng 15-20% dân số bị nhiễm, một con số đáng báo động, đòi hỏi phải có cách phòng ngừa viêm gan B.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Tinh trùng có nguy cơ mang virus viêm gan B không ?

       Khả năng lây truyền nhanh và diễn biến bệnh trong thời gian đầu rất thầm lặng là nguyên nhân chính trong việc khó kiểm soát căn bệnh này. Virus viêm gan B chủ yếu lây lan qua ba con đường: đường máu, mẹ truyền sang con, và đường tình dục. Trong đó nguyên nhân gây ra viêm gan B phổ biến nhất là đường tình dục, khi quan hệ tình dục không an toàn, virus có trong tinh dịch của người nam, và các chất tiết ra từ âm đạo phụ nữ sẽ được lây truyền cho người bình thường.

virus viêm gan B có trong tinh trùng nam giới không

       Về bản chất, virus viêm gan B chỉ tấn công vào các tế bào gan, làm cho gan suy yếu và viêm nhiễm, không ảnh hưởng đến thận và các cơ quan sinh dục. Do đó có thể kết luận viêm gan B không gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của tinh trùng. Nhưng khi người bệnh viêm gan B mãn tính sử dụng thuốc điều trị viêm gan B sẽ có các tác dụng phụ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Bên cạnh có các triệu chứng viêm gan B như chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, suy nhược cơ thể kéo dài trong một thời gian sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng cũng như chất lượng tinh trùng.

       Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám đa khoa Hồng Phong thì bệnh nhân viêm gan B cần được điều trị để hạn chế lượng virus nhân lên gây nguy hiểm cho gan, bệnh nhân viêm gan B nếu như được điều trị khoa học thì hoàn toàn có thể giảm nồng độ virus có trong máu xuống mức thấp và không thể lây nhiễm cho người khác.

       Nam giới khi nhiễm virus viêm gan B ngoài việc điều trị để tránh lây lan cho người thân và cộng đồng còn phải có một lối sống khoa học, cân bằng, lành mạnh, tránh sử dụng các chất kích thích, bia rượu, không nên thức khuya, sử dụng đồ ăn có nhiều chất béo, hạn chế ăn các loại nội tạng động vật sẽ gây quá tải cho gan. Người bệnh nên ăn các loại các loại thức ăn có lợi cho gan, ăn nhiều rau quả, trái cây tươi, cân bằng chất đạm, chất béo, chất xơ trong mỗi bữa ăn và thường xuyên luyện tập thể thao để tăng cường hệ thống miễn dich.

virus viêm gan B có trong tinh trùng nam giới không

       Đối với người thân chăm sóc cho bệnh nhân viêm gan B, các bác sĩ khuyên nên tiêm chủng viêm gan B để không bị lây nhiễm và có kế hoạch 6 tháng một lần định kì kiểm tra nồng độ kháng thể trong máu để tự bảo vệ bản thân mình.

       Nam giới khi nhiễm viêm gan B hoàn toàn có thể sinh con nếu như phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó cần giữ cho cơ thể cân bằng tránh sử dụng chất kích thích, bia rượu để đảm bảo chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title