Xét Nghiệm HPV Bao Lâu Có Kết Quả

Đánh giá 9 / 10 (1)
Ngày đăng: 03-11-2020 Lượt xem: 200

Khi virus HPV xâm nhập và tấn công vào cơ thể người thì sau một khoảng thời gian mới xuất hiện các triệu chứng. Lúc này bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn và quá trình điều trị khá phức tạp. Do đó ngay khi nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người bệnh sùi mào gà, bạn nên tiến hành xét nghiệm HPV ngay. Bài viết sau đây giải đáp vấn đề: Thời gian có kết quả sau khi xét nghiệm HPV.

xet-nghiem-hpv-bao-lau-co-ket-qua

Vì sao nên xét nghiệm HPV?

Virus HPV - Human Papilloma Virus là tác nhân chính gây ra căn bệnh xã hội sùi mào gà. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng và lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Người nhiễm virus HPV qua thời gian ủ bệnh sẽ thấy các u nhú xuất hiện trên cơ thể. Một số vị trí thường mọc mụn sùi gồm cơ quan sinh dục, hậu môn, mắt, miệng, họng, tay chân,... 

Đối với nữ giới ngoài nguy cơ nhiễm bệnh sùi mào gà, khi mắc phải virus HPV số 16 – 18 có thể dẫn đến ung thư vùng kín. Do đó việc thực hiện xét nghiệm HPV vô cùng quan trọng. Nhằm phát hiện sớm, điều trị kịp thời và ngăn chặn sự phát triển và lây lan của bệnh.

Những đối tượng trong trường hợp nghi nhiễm cần phải tiến hành xét nghiệm sùi mào gà ngay. Để bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân xung quanh tốt nhất.

Xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả?

Việc tìm hiểu và nắm rõ xét nghiệm HPV mất bao lâu mới có kết quả giúp người bệnh sắp xếp được thời gian và công việc để thực hiện. Tuy nhiên thời gian trả kết quả xét nghiệm bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nhưng người bệnh có thể yên tâm, với sự phát triển của nền y khoa hiện đại ngày nay. Thì thời gian có kết quả sau khi xét nghiệm HPV đã được cải thiện khá nhiều.

Những yếu tố sau đây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian có kết quả xét nghiệm HPV:

Tình trạng sức khỏe

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2 tuần đến 9 tháng. Chính vì vậy, việc tiến hành xét nghiệm HPV trong thời gian này sẽ giúp sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Tuy nhiên các bác sĩ phải thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, kỹ thuật cao để đảm bảo kết quả chính xác. Cho nên thời gian trả kết quả sẽ có phần lâu hơn.

xet-nghiem-hpv

Nếu qua giai đoạn ủ bệnh, các dấu hiệu sùi mào gà xuất hiện trên cơ thể. Thì việc thực hiện xét nghiệm lúc này sẽ đơn giản và nhanh chóng có kết quả hơn. Nhưng quá trình điều trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, phức tạp và tốn kém.

Phương pháp xét nghiệm

Hiện nay có nhiều cách xét nghiệm HPV, mỗi cách sẽ có thời gian trả kết quả khác nhau. Dựa vào tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính của người bệnh. Mà bác sĩ đưa ra các cách xét nghiệm HPV phù hợp nhất, bao gồm:

- Xét nghiệm máu: áp dụng cho trường hợp chưa có bất kỳ dấu hiệu sùi mào gà nào xuất hiện trên cơ thể.

- Xét nghiệm dịch tiết: dùng dịch âm đạo ở nữ giới và dịch miệng sáo ở nam giới tiến hành kiểm tra.

- Xét nghiệm mô bệnh phẩm: tiến hành lấy mẫu vật trên nốt sùi, u nhú để xét nghiệm.

- Xét nghiệm bằng axit axetic: dùng dung dịch axit axetic với nồng độ vừa phải bôi lên vùng da có nốt sùi để kiểm chứng.

Các xét nghiệm này được thực hiện khá đơn giản và trong thời gian ngắn sẽ có ngay kết quả mà không phải chờ đợi lâu.

Cơ sở xét nghiệm HPV

Tại mỗi địa chỉ điều trị sùi mào gà đều có chất lượng và dịch vụ khác nhau. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trả kết quả xét nghiệm HPV.

Tiến hành xét nghiệm tại cơ sở có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế và máy móc hiện đại. Giúp quá trình xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đem lại kết quả chính xác.

Người bệnh nên lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín và chất lượng để thực hiện xét nghiệm HPV. Nhằm đảm bảo yếu tố an toàn, chính xác và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Các thắc mắc về chấm thuốc sùi mào gà bao lâu thì khỏi hoặc vấn đề có liên quan đến bệnh sùi mào gà. Vui lòng liên hệ đến tổng đài 090.4854.003 hoặc click vào khung chat bên dưới để được tư vấn chi tiết.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Kiểm tra sức khỏe qua BÀI TEST
Bài test chẩn đoán bệnh gan qua biểu hiện bất thường! Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây? Tình trạng xuất hiện bao lâu?

Nhập thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối!

Title