Xét Nghiệm Nước Bọt Giúp Chẩn Đoán Bệnh Gan Và Ít Tốn Kém

Đánh giá 9.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 09-04-2018 Lượt xem: 840

       Gan là cơ quan có vai trò quan trọng nhưng lại ít được mọi người quan tâm, điều này dễ khiến cho bệnh phát triển gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để kiểm tra tình trạng gan bị việc tiến hành xét nghiệm là rất cần thiết, theo các chuyên gia bên cạnh xét nghiệm máu thì xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan cũng rất hiệu quả và ít tốn kém.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : phần tin tức

 

Xét nghiệm nước bọt giúp chẩn đoán bệnh gan và ít tốn kém

       Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hồng Phong thì trong nhiều công trình nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện ra trong nước bọt có chứa nhiều phân tử tiết lộ bệnh lý tương tự như ở trong máu. RNA (Axít ribonucleic) trong nước bọt cũng giống như tế bào của con người, thông qua xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan, mà nổi bật nhất là căn bệnh viêm gan E.

xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan

Xét nghiệm nước bọt rất đơn giản, nhẹ nhàng và tương đối hiệu quả (ảnh minh họa)

       Mỗi năm trên thế giới có khoảng 20 triệu người bị nhiễm bệnh viêm gan E, với hơn 3 triệu trường hợp có biểu hiện triệu chứng của bệnh viêm gan E và có 56.600 trường hợp tử vong liên quan đến viêm gan E. Căn bệnh này thường bùng phát ở những nước có chất lượng vệ sinh thấp, các bác sĩ cho biết những triệu chứng lâm sàng mà căn bệnh này gây ra với người bệnh cũng tương tự như triệu chứng do các bệnh viêm gan khác gây nên, chính vì điều này nên không thể dựa vào dấu hiệu lâm sàng để chuẩn đoán và phân biệt bệnh. Thông thường việc chuẩn đoán viêm gan E thường dựa vào việc phát hiện kháng thể IgM và IgG đặc hiệu với virus này trong máu hoặc trong phân của người bệnh. Tuy nhiên với việc phát hiện ra được xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan đã giúp ích rất nhiều cho các chuyên gia cũng như người bệnh.

       ●  Việc lấy mẫu nước bọt rõ ràng là rất đơn giản, nhẹ nhàng và không khiến cho người bệnh ngại ngùng hay khó chịu như khi phải lấy phân hay máu để đem đi xét nghiệm.

       ●  Các chuyên gia cũng không cần phải bảo vệ mẫu bệnh phẩm khỏi nhiệt độ, không cần phải xử lý các kim tiêm vệ sinh, những yếu tố cần thiết trong xét nghiệm máu khác có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

       ●  Theo các chuyên gia, xét nghiệm nước bọt sử dụng một nền tảng khác các xét nghiệm bệnh gan khác bởi khi tiến hành xét nghiệm nước bọt họ nhận thấy các kháng nguyên được gắn liền với các hạt huỳnh quang giúp lưu thông dễ dàng hơn thông qua chất lỏng, có khả năng tăng cường kháng thể với bệnh nếu chúng xuất hiện trong nước bọt.

       ●  Xét nghiệm nước bọt cũng cho phép người dùng có thể kiểm tra nhiều lần các nhiễm trùng chỉ trong một mẫu bệnh phẩm bởi nó cũng cho phép xét nghiệm một số kháng nguyên khác nhau trong cùng một mẫu nước bọt.

xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan

Xét nghiệm nước bọt giúp phát hiện viêm gan E (ảnh minh họa)

>>> Thông qua kết quả xét nghiệm, các chuyên gia nhận định xét nghiệm nước bọt cũng có độ nhạy và độ đặc hiệu tương đương với xét nghiệm máu trong việc đánh giá nhiễm viêm gan E.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh gan uy tín, hiệu quả

       Việc xét nghiệm bệnh gan không chỉ giúp chúng ta kiểm soát được diễn biến cũng bệnh cũng như có biện pháp điều trị phục hồi gan tốt nhất. Mọi người khi có nhu cầu xét nghiệm bệnh gan có thể đến ngay phòng khám Hồng Phong, đây được đánh giá là một trong những địa chỉ điều trị bệnh gan thuộc hàng top đầu tại TP.HCM.

         Phòng khám Hồng Phong quy tụ đội ngũ y bác sĩ là những bác sĩ giỏi về chuyên khoa gan mật, kiến thức chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cũng như tay nghề vững. Nhờ vậy các bác sĩ sẽ chuẩn đoán và tư vấn chăm sóc lá gan của bạn tốt hơn.

         Trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh đều được nhập khẩu tại Đức đem đến chất lượng hình ảnh rõ nét, chính xác, hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc điều trị bệnh.

         Quy trình khám chữa bệnh tại đây được tiến hành khoa học, nhanh chóng và linh hoạt, thuận lợi cho người người.

         Chi phí xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan cũng như giá các phương pháp khám và điều trị đều được niêm yết và công khai theo quy định của bộ y tế.

         Hệ thống tư vấn bệnh gan cũng như hỗ trợ đặc lịch khám bệnh cho mọi người làm việc 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan

Liên hệ với bác sĩ Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

>>> Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề xét nghiệm nước bọt chẩn đoán bệnh gan​, để biết rõ hơn về xét nghiệm gan cũng như phương pháp điều trị nào phù hợp nhất với bạn, liên hệ với các bác sĩ Phòng khám Hồng Phong để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title