TƯ VẤN ĐẶT HẸN

Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả

Lượt xem 1824
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 6 lượt đánh giá)
Nhận Biết Các Chỉ Số Xét Nghiệm Viêm Gan Siêu Vi B

       Viêm gan B là căn bệnh lây lan nguy hiểm, diễn biến âm thầm, khiến cho việc lây lan ngày càng lan rộng. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 15-20% dân số bị lây nhiễm viêm gan B, một con số rất lớn, việc chủ động phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B cần được chúng ta xem xét. Do có rất nhiều người bệnh hiện nay, nên việc chúng ta đã miễn dịch với virus viêm gan B hay chưa hoặc có bị lây nhiễm hay không là điều chúng ta nên quan tâm. Để biết được câu trả lời chính xác, chúng ta cần thực hiện các xét nghiệm máu, phân tích các chỉ số xét nghiệm viêm gan b, từ đó bác sĩ sẽ cho chúng ta biết được bạn có miễn nhiễm với virus viêm gan B hay chưa hoặc bạn đang ở giai đoạn nào của viêm gan B.

Ý nghĩa của các chỉ số viêm gan B

       Xét nghiệm chủ yếu là tìm xem có kháng nguyên bề mặt (HBsAg) trong máu của bạn hay không, việc xét nghiệm viêm gan siêu vi B sẽ giúp nhận biết viêm gan siêu vi b, để biết bạn có bị lây nhiễm gần đầy hoặc đã bị nhiễm rất lâu từ trước đó.

       HBV có một loại protein được gọi là kháng nguyên bề mặt, nó là nguyên nhân chính làm cho hệ thống miễn dịch của chúng ta tạo ra các kháng thể. Các dấu hiệu viêm gan b  thường xuất hiện trong vòng vài tháng khoảng từ 1-6 tháng. Kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan siêu vi B có thể tìm được trong máu của bạn nếu như bạn bị lây nhiễm trong vài tuần đầu. Đây đươc xem là dấu hiệu sớm của bệnh viêm gan B.

 

nhận biết các chỉ số xét nghiệm viêm gan B

       Nếu như hệ thống miễn dịch của bạn tốt có thể tạo ra đủ kháng thể để chống lại virus thì bạn sẽ miễn dịch với virus. Còn nếu không thể tạo ra đủ lượng kháng thể chống lại virus, virus sẽ phát triển và nhân lên nhanh chóng, bạn sẽ bị nhiễm viêm gan B cấp tính hoặc mãn tính. Thường trong 6 tháng đầu virus sẽ tấn công manh vào cơ thể bạn, đây là giai đoạn viêm gan B cấp tính, cần phải tiến hành điều trị ngay để tránh khỏi những nguy hiểm của các biến chứng viêm gan B. Sau 6 tháng nếu như bạn chưa loại bỏ được virus viêm gan B sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính, lúc này hệ thống miễn dịch và virus sẽ có một cuộc chiến trường kì.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

Bệnh gan

       Để thuận tiện trong việc điều trị viêm gan B, các bác sĩ thuộc phòng khám chuyên gan Hồng Phong khuyên bạn tiến hành xét nghiệm máu dựa trên phương pháp PCR khảo sát các chỉ số xét nghiệm viêm gan b sau: HbsAg, HbsAb, HbeAg, HbeAb, và HbcAg.

→  Trường hợp HbsAg, HbsAg, HbcAg dương tính, thể hiện bạn bị nhiễm trùng cấp tính, khả năng lây nhiễm cho người khác cao, mang virus mạn tính. Đây là ba mục lớn, giúp nhận biết viêm gan siêu vi b.

nhận biết các chỉ số viêm gan B

→  Trường hợp HbsAg, HbsAb, HbcAg: đây là ba mục dương tính nhỏ, nhiễm trùng cấp tính, mang virus mạn tính nhưng tính lây nhiễm yếu, trường hợp này cần lưu ý kháng thể E vì nó không bảo vệ cơ thể bạn lâu dài nếu trên 6 tháng có thể dẫn đến ung thư gan.

→  Trường hợp tất cả chỉ số xét nghiệm viêm gan b trên âm tính cho thấy bạn chưa từng bị lây nhiễm cần chích ngừa viêm gan B để bảo vệ cơ thể ngay.

→  Trường hợp chỉ có HbsAb dương tính: đây là do sau khi tiêm vaccine viêm gan B, cơ thể dần xuất hiện kháng thể bảo vệ cơ thể.

→  Trường hợp HbsAb, HBcAg dương tính cần xét nghiệm thêm HBVDNA, nếu âm tính cho thấy người bị nhiễm virus viêm gan B nay đã khỏe mạnh, còn nếu dương tính, có thể virus đã xảy ra biến dị, cơ thể có nguy cơ nhiễm thể tiềm ẩn.

► Phòng khám đa khoa Hồng Phong là phòng khám chuyên về gan uy tín hàng đầu Tp.Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn tiến hành xét nghiệm nhanh và cho kết quả chính xác bằng những thiết bị tiên tiến nhất hiện nay.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn