Bao Lâu Mới Có Kết Quả Xét Nghiệm Viêm Gan B

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 09-07-2017 Lượt xem: 3307

Viêm gan B là một trong những căn bệnh mãn tính nguy hiểm, được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng do những triệu chứng ban đầu của bệnh không rõ ràng rât dễ làm cho người bệnh chủ quan trong việc thăm khám và điều trị cho đến khi bệnh chuyển biến nặng thì người bệnh đã bõ lỡ thời gian điều trị hiệu quả nhất, thậm chí có những trường hợp đã chuyển sang xơ gan, ung thư gan, thời gian sống chỉ còn tính bằng năm, bằng tháng và tốn rất nhiều chi phí và tiền bạc, thời gian để duy trì một sự sống kém chất lượng. Do đó, việc cần thiết nhất là cần kiểm tra và thăm khám sức khỏe định kỳ ở các bệnh viện gan mật uy tín. Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về xét nghiệm gan

Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả?

Khi có những dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm gan B người bệnh nên tìm đến những bệnh viện bệnh gan uy tín để thực hiện xét nghiệm sẽ cho kết quả được chính xác hơn. Các kiểm tra viêm gan B hiện nay thường là xét nghiệm chỉ sô HbsAg và HbsAb (Anti Hbs) đều là những kiểm tra đơn giản để xác định rằng bệnh nhân có nhiễm virus viêm gan B hay không.

Để trả lời cho thắc mắc xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả thì còn tùy vào từng đối tượng và từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện những xét nghiệm cần thiết để giúp cho người bệnh đó tiết kiệm được những chi phí xét nghiệm khác. Như trường hợp người bệnh không may nhiễm virus viêm gan B trong người thì xem như người đó chưa có kháng thể bảo vệ tức là HbsAg (+) và Anti Hbs (-) thì người bệnh cần làm thêm xét nghiệm về chức năng của gan, xét nghiệm men gan..

Với bệnh viện bệnh gan Hồng Phong thì người bệnh có thể đăng ký khám lâm sàng để các bác sĩ kiểm tra dấu hiệu trên cơ thể rồi chỉ định những xét nghiệm cần thiết và đăng ký trực tiếp kiểm tra lấy máu.

xet-nghiem-viem-gan-B-bao-lau-co-ket-qua

Các kiểm tra viêm gan B thông thường thì người bệnh xét nghiệm có thể chờ nhận kết quả sau 3 tiếng kể từ khi lấy máu xong. Nếu số lượng bệnh nhân đông hơn thì thời gian nhận kết quả có thể lâu hơn nhưng sẽ không quá 1 ngày.

Các xét nghiệm này thường là những xét nghiệm nhanh để cho ra định tính ban đầu. Nếu có trường hợp sai số thì người bệnh sẽ được chỉ định làm lại hoặc bổ sung thêm các xét nghiệm khác để khẳng định tình trạng nhiễm bệnh và lúc này người bệnh chỉ cần chờ thêm từ 1 - 2 giờ. Nếu bệnh nhân không thể đến lấy kết quả được thì bệnh viện sẽ giao kết quả đến tận nơi cho người bệnh để tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bệnh.

Thường thì ở những bệnh viện công thì việc chờ đợi kết quả sẽ kéo dài rất lâu thậm chí là cả tuần, nên việc lựa chọn một nơi thăm khám bệnh gan cho kết quả chính xác và nhanh chóng  là những yếu tố quan trọng bạn nên cân nhắc trước khi thăm khám và điều trị.

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị bệnh cho bệnh nhân tùy vào kết quả của người bệnh. Bạn sẽ được thực hiện những phương pháp từ bác sĩ chuyên môn. Việc của người bệnh là cần tuân theo chỉ định của bác sĩ để việc điều trị được diễn ra hiệu quả nhất.

Người bệnh viêm gan B nên làm gì

Khi xét nghiệm viêm gan B có kết quả dương tính, người bệnh không nên quá lo lắng mà cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ kết hợp với những việc sau đây :

♦ Thường xuyên thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ, đúng cử, không sử dụng những thuốc khác không có trong toa, trước khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ trợ gan cần trao đổi với bác sĩ chuyên môn điều trị, để tránh biến chứng xấu có thể xảy ra.

♦ Xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý cân bằng vì khi bị viêm gan, gan đã chịu những tổn thương nhất định. Việc bổ sung vitamin, chất xơ, chất khoáng là việc rất cần thiết cho người bệnh.

xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả

♦ Nói không với rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích để bảo vệ gan tốt hơn. Uống nhiều nước lọc để gan thực hiện tốt chức năng giải độc cho bản thân.

♦ Có chế độ sống và sinh hoạt lành mạnh bằng việc duy trì cân nặng và kiểm soát được tình trạng sức khỏe thông qua việc chạy bộ, thiền, yoga..

♦ Giữ cho cơ thể có một trạng thái cân bằng, có một cái nhìn tốt hơn về bệnh để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả

♦ Sắp xếp hợp lý giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi để cơ thể thư giãn, thoải mái.

Chủ động phòng bệnh hơn chữa bệnh là điều mà mọi người nên chủ động mang lại sức khỏe cho bản thân mình. Việc làm các xét nghiệm định kỳ để theo dõi tiến độ virus viêm gan B là việc rất cần thiết từ đó có thể điều trị bệnh tốt nhất, chính xác nhất phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân.

>>> Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title