Xơ gan cấp độ còn bù những điều cần biết

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 02-07-2017 Lượt xem: 1577

Gan là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất, do thường xuyên tiếp xúc với các chất độc cùng những cách chăm sóc gan không đúng cách đều có thể dẫn đến các bệnh lý về gan, trong đó xơ gan là một trong những bệnh chiếm tỷ lệ người nhiễm phải cao nhất, đang gia tăng từng ngày một. Xơ gan được chia làm hai giai đoạn, xơ gan còn bù và xơ gan mất bù, nếu không được chữa trị sớm bệnh sẽ tiến triển tới những giai đoạn nguy hiểm hơn. Trong bài viết lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xơ gan còn bù để có biện pháp điều trị phù hợp nhất ngăn ngừa bệnh ở thời gian đầu.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜ Xem thêm : các bài về xơ gan

Xơ gan cấp độ còn bù là gì?

Xơ gan cấp độ còn bù là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan, là giai đoạn khi mà bệnh vừa chuyển từ viêm gan mãn tính sang xơ gan. Trong giai đoạn này, những triệu chứng của bệnh rất khó phát hiện vì chúng rất mờ nhạt dễ khiến cho người bệnh tưởng lầm với các triệu chứng của bệnh khác.

xo-gan-mat-bu-la-gi

Nhưng nếu phát hiện và điều trị sớm trong giai đoạn này thì vẫn có thể phục hồi hoàn toàn được. Do đó nếu bạn nằm trong trường hợp xơ gan còn bù này bạn hãy đến các bệnh viện bệnh gan uy tín để làm các xét nghiệm và kiểm tra bệnh. Những dấu hiệu điển hình trong giai đoạn này có thể kể đến như sau :

♦ Cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và sốt nhẹ vào chiều.

♦ Rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, ăn không tiêu, đầy bụng.

♦ Hạ sườn phải sẽ bị đau nhói không thường xuyên nhưng mức độ sẽ tăng dần nếu những tổn thương lan rộng.

♦ Nước tiểu sẽ có màu vàng đậm hơn do các chức năng  gan bị suy giảm.

♦ Xuất hiện sao mạch, bàn tay son ở lưng, ngực và bàn tay.

♦ Móng tay khô, trắng, ở nam giới sẽ teo tinh hoàn, vú to.

♦ Giảm chức năng ham muốn tình dục.

Nếu khi có dấu hiệu của triệu chứng trên mà bạn không chữa trị kịp thì xơ gan còn bù sẽ chuyển sang giai đoạn xơ gan mất bù dẫn tới cổ trướng và ung thư gan, lúc này rất khó để hồi phục mà phải dùng những phương pháp điều trị khác để kéo dài sự sống.

Điều trị xơ gan còn bù như thế nào

Xơ gan còn bù là giai đoạn gan ít bị tổn thương, vẫn còn khả năng để phục hồi lại được, phần trăm thành công phụ thuộc vào thời gian mà bệnh nhân phát hiện ra bệnh cùng số biến chứng của chúng. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể bởi các bác sĩ chuyên khoa gan của bệnh viện bệnh gan, bác sĩ sẽ là người tư vấn trực tiếp với bạn về những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cụ thể nếu bạn mắc xơ gan do viêm gan virus gây nên thì các bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị kháng virus và sử dụng thuốc đúng cách.

Khi bạn mắc xơ gan do rượu, gan nhiễm mỡ hay do thuốc thì chỉ cần điều trị theo nguyên nhân bằng cách hạn chế rượu bia, chất kích thích, thuốc lá và tăng cường vận động cơ thể phù hợp để kiểm soát cân nặng của mình.

dieu-tri-xo-gan-mat-bu

Ngoài ra một số phương pháp điều trị xơ gan cũng được áp dụng tại bệnh viện bệnh gan đã mang lại hiệu quả rất tích cực có thể kể đến như : Phương pháp trị liệu định hướng, phương pháp truyền máu Ozone, Kỹ thuật CIL phân ly virus..

Ngoài ra người bệnh xơ gan ở giai đoạn còn bù này nên thăm khám sức khỏe thường xuyên để theo dõi được tình trạng bệnh của mình và có phương pháp điều trị thích hợp.

Một chế độ ăn dinh dưỡng khoa học cũng góp phẩn bỗ trợ cho cơ thể và gan phục hồi tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ điều trị, tránh sử dụng những thuốc dân gian truyền miệng như vậy sẽ dễ gây ra các biến chứng khác nguy hại cho gan.

Như đã nói xơ gan là một bệnh mãn tính nguy hiểm, vì vậy chúng ta cần nên trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh để có cách phòng ngừa hợp lý hơn. Ngay từ giai đoạn viêm gan bạn nên ý thức được bệnh để điều trị ngay lúc đó sẽ tránh tiến triển sang xơ gan. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title