Xơ gan giai đoạn cuối có phục hồi được không

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 03-11-2017 Lượt xem: 1426

Xơ gan là một bênh lý nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao nếu người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời, nhiều người thắc măc rằng liệu khi bị bệnh xơ gan giai đoạn cuối có phục hồi được không? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong giải đáp thắc mắc này.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Tác hại của bệnh xơ gan giai đoạn cuối

Khi một người bị viêm gan do virus viêm gan B, C hay viêm gan do bia rượu, viêm gan do nhiễm mỡ viêm gan do nhiễm độc, hóa chất…chuyển sang giai đoạn mãn tính mà không điều trị kịp thời bệnh sẽ biến chứng thành xơ gan.

Bệnh xơ gan là trong gan có sự tăng sinh và xơ hóa của tổ chức gan, lúc này các mô gan bị thay thế bằng các mô xơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của gan. Bệnh xơ gan được chia làm 2 giai đoạn là:

► Giai đoạn bắt đầu tức xơ gan còn bù: lúc này chức năng gan vẫn còn có khả năng bù trừ lại những tổn thương gan nên người bệnh ít có triệu chứng lâm sàng, các biểu hiện thường không rõ hoặc nhẹ. Lúc này người bị xơ gan còn bù chức năng gan bị tổn thương nhẹ nên các triệu chứng chủ yếu như chán ăn, ăn không ngon, mệt mỏi, sốt, đau hạ sườn phải…người bị xơ gan giai đoạn đầu việc điều trị dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. Tuy nhiên do các triệu chứng bệnh mơ hồ nên người bệnh thường không biết bệnh để điều trị khiến cho bệnh chuyển biến nặng của bệnh xơ gan.

► Giai đoạn cuối tức xơ gan mất bù: lúc này gan không thể bù trừ lại những tổn thương. Chức năng gan suy giảm rõ rệt, các biểu hiện lâm sàng là tăng mức độ rối loạn tiêu hóa…người bị bệnh xơ gan giai đoạn cuối có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như:

♦  Xuất huyết tiêu hóa: theo gi nhận của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong có hơn 50% bệnh nhân xơ gan đều có triệu chứng xuất huyết nội tạng. lúc này huyết áp cao nội bộ tại tĩnh mạch cửa gan khiến cho hệ thống tĩnh mạch dạ dày – ruột bị áp lực, giãn ra và phồng to.

♦  Cổ trướng là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bị giai đoạn xơ gan mất bù. Tình trạng này xuất hiện ở 85% ở những người xơ gan. Dịch cổ trường tập trung ở khoang bụng gây nên một áp lực vùng bụng, gây đau đớn, nặng nề và ảnh hưởng đến hô hấp cũng như sinh hoạt của bệnh nhân.

♦  Vàng da, vàng mắt: Trong giai đoạn cuối bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu vàng da vàng mắt hay móng tay của bệnh nhân. Hiện tượng này là do chức năng gan bị tê liệt khiến cho sự giải độc gan và hoạt động của ống mật không hoạt động khiến quá trình chuyển hóa bilirubin ở gan không thể làm việc kết quả là bilirunbin bị tích tụ lại trong máu gây nên bệnh lý trên.

♦  Chứng não gan: giai đoạn cuối chức năng gan không còn đảm bảo khiến cho độc tố bị tồn lại trong máu nhất là amoniac và gây chứng não gan. Bệnh nhân sẽ mất ý thức về hành vi, lời nói, mắt mờ mất định hướng, mệt mỏi và yếu cơ. Ở trường hợp này chỉ cần một cơn co giật nguy hiểm sẽ xảy ra và bệnh nhân có thể tử vong nếu không có sự can thiệp kịp thời.

♦  Biến chứng ung thư: lúc này gan xuất hiện các khối u, cơ hội sống sót của bệnh nhân rất ít nếu không điều trị kịp thời.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Xơ gan giai đoạn cuối có phục hồi được không?

Bệnh xơ gan giai đoạn cuối rất nguy hiểm nên cần điều trị gấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong hiện nay chưa có thuốc nào có thể chữa tận góc bệnh, điều trị bệnh hết hoàn toàn mà chỉ có thể giúp kìm hãm sự phát triển của các mô xơ ngăn ngừa các biến chứng do bệnh xơ gan gây ra cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyến khích mỗi người nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên để phát hiện sớm các nguyên nhân gây nên bệnh gan. Khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm việc điều trị sẽ càng dễ dàng hơn. Đừng nên để đến lúc bệnh nặng mới đi điều trị thì sẽ rất khó khăn, mất thời gian và tốn kém chi phí.

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường về suy giảm chức năng gan hay nghi ngờ có bệnh lý về gan thì bệnh nhân có thể đến ngay phòng khám tại 160-162 LÊ HỒNG PHONG,P3,Q5 để được các bác sĩ xét nghiệm và điều trị bệnh kịp thời.

Phòng khám đang áp dụng các phương pháp mới trong điều trị bệnh gan giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng,an toàn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh như: phương pháp xung tần số thấp, phương pháp truyền máu ozone, phương pháp tách lọc virus.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title